Ajit Doval hội kiến ứng viên Cố vấn An ninh quốc gia NSA do Donald Trump đề cử

Theo nguồn tin từ Đại sứ quán Ấn Độ tại Washington cho biết, tướng Flynn được cho là đã bày tỏ “sự tôn trọng cao độ” đối với sự phát triển và vai trò lãnh đạo của Ấn Độ hiện tại.
Cố vấn An ninh quốc gia Ấn Độ Ajit Doval đã hội kiến với tướng về hưu Michael Flynn, người được Tổng thống mới đắc cử của Mỹ Donal Trump chỉ định vào vị trí Cố vấn An ninh quốc gia Hoa Kỳ (NSA). Hai nhà lãnh đạo được hiểu là đã thảo luận một loạt các vấn đề chiến lược trong khu vực và toàn cầu trong khi tìm cách tăng cường quan hệ Ấn – Mỹ.
Trong cuộc đối thoại, tướng Flynn được cho là đã bày tỏ “sự đánh giá cao” đối với sự phát triển và vai trò lãnh đạo của Ấn Độ hiện tại. Ông Doval được thông báo đã có chuyến công du đến Mỹ vào hôm thứ Hai 21/12/2016.
Sự kiện này cho thấy rằng, tướng Flynn đã có cuộc điện đàm với ông Doval vài ngày trước đó, và đã có lời mời ông Doval đến thăm nước Mỹ.
Trung tâm Nghiên cứu Ấn Độ dịch
Nguồn: http://indianexpress.com/article/india/ajit-doval-meets-donald-trumps-nsa-designate-india-us-relations-4437856/
- Share
- Copy
- Comment( 0 )
Cùng chuyên mục


Yoga góp phần xây dựng một trái đất, một sức khỏe chung
Tin tức 02:00 30-05-2025

Ấn Độ nâng tầm sức mạnh không quân và tự cường quốc phòng
Tin tức 01:00 29-05-2025


Thúc đẩy giao lưu văn hóa và du lịch: Việt Nam - Ấn Độ - Nepal
Tin tức 04:00 28-05-2025