Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh

Trung tâm Nghiên cứu Ấn Độ

Ấn Độ mở rộng cơ chế cấp thị thực điện tử để hút khách du lịch

Ấn Độ mở rộng cơ chế cấp thị thực điện tử để hút khách du lịch

Chính phủ Ấn Độ quyết định triển khai cơ chế cấp thị thực điện tử (e-visa) tại sân bay quốc tế Gaya cho công dân đến từ 87 nước, trong đó có các nước châu Âu, Mỹ, Nhật Bản, Hàn Quốc và Thái Lan.

03:59 26-08-2022 Trung tâm Nghiên cứu Ấn Độ

Đây là sáng kiến lớn nhằm thúc đẩy du lịch, đặc biệt thu hút thêm du khách tới ngôi chùa nổi tiếng thế giới Mahabodhi ở Bodh Gaya, thuộc bang Bihar, nơi Đức Phật đắc đạo và đã được Tổ chức Giáo dục, Khoa học và Văn hóa của Liên hợp quốc (UNESCO) công nhận là di sản thế giới. 

Cơ chế cấp thị thực điện tử (hay còn gọi là cấp thị thực tại điểm đến) dự kiến sẽ bắt đầu thực hiện từ tháng 10 năm nay - mùa du lịch tại Ấn Độ. 

Hệ thống nhập cảnh tại sân bay Gaya đang chuẩn bị để đáp ứng các nhu cầu cấp thị thực điện tử. Tuy nhiên, du khách từ nước láng giềng Pakistan sẽ không được cấp thị thực tại điểm đến mà phải qua Đại sứ quán Ấn Độ tại nước sở tại để xin thị thực trước khi vào Ấn Độ. 

Thậm chí, những người Mỹ và người thuộc các quốc gia châu Âu gốc Pakistan cũng không được cấp thị thực điện tử. 

Trong khi đề cập về cơ chế cấp thị thực điện tử tại sân bay quốc tế Gaya cho công dân 87 nước, Giám đốc sân bay Dilip Kumar cho biết đây là sân bay duy nhất ở miền Đông Ấn Độ được chọn áp dụng phương thức này. 

Tuy nhiên, ông Kumar chưa cho biết chính xác lịch trình triển khai thực hiện mà chỉ tuyên bố các quan chức ở bộ phận nhập cảnh tại sân bay này đang sẵn sàng thực hiện cơ chế cấp thị thực tại điểm đến./.

(Theo TTXVN)

Nguồn:

Viết bình luận

Bình luận

Cùng chuyên mục