Ấn Độ sẽ khai thác chuyến bay từ Assam tới các thủ đô ASEAN
Ấn Độ đang có kế hoạch khai thác các chuyến bay từ tiểu bang Assam phía đông bắc đến các quốc gia ASEAN, thông qua một chương trình hỗ trợ du lịch hàng không, theo tờ Straits Times ngày 22/3/2018.
Động thái này diễn ra trong bối cảnh gia tăng sự tập trung vào việc thúc đẩy mối quan hệ của Ấn Độ với các quốc gia khu vực Đông Nam Á.
Người đứng đầu Vụ Chính sách hướng Đông của bang Assam, ông Chandra Mohan Patowary nói với tờ Straits Times rằng, Chính phủ liên bang và chính quyền tiểu bang Assam đang làm việc về kế hoạch bắt đầu các tuyến bay từ thủ phủ Guwahati của bang Assam tới các thủ đô của Đông Nam Á, bao gồm Hà Nội và Singapore.
Hiện tại, du khách quốc tế muốn đến phía đông bắc phải quá cảnh các thành phố như thành phố thủ đô Delhi hoặc thành phố phía đông Kolkata.
Tiểu bang Assam với dân số 30,94 triệu người, được xem là cửa ngõ vào khu vực đông bắc Ấn Độ, biên giới với Bangladesh và Bhutan.
Nguồn: https://baomoi.com/the-gioi-the-gioi-toan-canh-an-do-se-khai-thac-chuyen-bay-tu-assam-toi-cac-thu-do-asean/c/25372757.epi?utm_source=iapp&utm_campaign=share
- Share
- Copy
- Comment( 0 )
Cùng chuyên mục
Pháp thắt chặt quan hệ với quốc gia đông dân nhất thế giới
Kinh tế 03:20 16-06-2026
Thâm hụt thương mại của Ấn Độ thu hẹp giữa khủng hoảng ở Tây Á
Kinh tế 11:00 12-06-2026
Cú sốc giá dầu chưa đủ làm chệch đà tăng trưởng của Ấn Độ
Kinh tế 07:00 08-06-2026