Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh

Trung tâm Nghiên cứu Ấn Độ

Ấn Độ, Trung Quốc đàm phán thiết lập đường dây nóng quốc phòng

Ấn Độ, Trung Quốc đàm phán thiết lập đường dây nóng quốc phòng

Hãng PTI đưa tin, Người phát ngôn Bộ Quốc phòng Trung Quốc Ngô Khiêm ngày 30/8/2018 cho biết, nước này và Ấn Độ đang đàm phán để nâng cấp một thỏa thuận quân sự 12 năm tuổi, đồng thời thiết lập một đường dây nóng giữa hai bộ quốc phòng, một phần trong nỗ lực xây dựng lòng tin.

04:57 26-08-2022 Trung tâm Nghiên cứu Ấn Độ

Đại tá Ngô Khiêm cho hay, trong cuộc gặp giữa Bộ trưởng Quốc phòng Trung Quốc Ngụy Phụng Hòa với Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi cùng Bộ trưởng Quốc phòng Nirmala Sitharaman ở New Delhi hồi tuần trước, hai bên đã thảo luận sâu rộng về cách thức thực hiện những sự đồng thuận quan trọng đạt được giữa Thủ tướng Modi và Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình.

Theo ông Ngô Khiêm, cả Ấn Độ và Trung Quốc đều đang nỗ lực tham vấn để thúc đẩy một bản ghi nhớ (MoU) mới giữa hai bộ quốc phòng. 

Ông nói: "Năm 2006, Ấn Độ và Trung Quốc đã ký một MoU về trao đổi và hợp tác quốc phòng. Phía Ấn Độ chuyển đi thông điệp rằng họ sẵn sàng ký một MoU phiên bản mới. Trung Quốc có thái độ tích cực đối với điều này và hai bên đang liên lạc với nhau"./.

Nguồn: https://www.vietnamplus.vn/an-do-trung-quoc-dam-phan-thiet-lap-duong-day-nong-quoc-phong/522108.vnp

Nguồn:

Viết bình luận

Bình luận

Cùng chuyên mục