Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh

Trung tâm Nghiên cứu Ấn Độ

Ấn Độ và Nga thúc đẩy hợp tác phát triển mỏ dầu và lĩnh vực LNG

Ấn Độ và Nga thúc đẩy hợp tác phát triển mỏ dầu và lĩnh vực LNG

Văn phòng Chính phủ Ấn Độ cho biết, Ấn Độ và Nga đang thúc đẩy hơn nữa mối quan hệ hợp tác năng lượng thông qua việc cam kết phát triển mỏ dầu và các dự án LNG ở Nga, bao gồm cả khu vực Bắc Cực, sau khi Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi có cuộc gặp thượng đỉnh với Tổng thống Nga Vladimir Putin tại New Delhi.

06:43 26-08-2022 Trung tâm Nghiên cứu Ấn Độ

Ấn Độ và Nga khẳng định sự quan tâm của các công ty Nga và Ấn Độ trong lĩnh vực LNG và bày tỏ sự ủng hộ đối với việc mở rộng đối thoại giữa Novatek - công ty phát triển khí và LNG của Nga - với các công ty năng lượng của Ấn Độ, nhằm khai thác các cơ hội hợp tác phát triển các mỏ dầu ở Nga, bao gồm cả ở Bắc Cực, thềm lục địa Pechora và biển Okhotsk.

Tháng 6/2018, Ấn Độ đã nhận được chuyến hàng LNG đầu tiên từ Nga theo hợp đồng cung cấp dài hạn được ký với Gazprom. Tháng 9/2018, Bộ trưởng Dầu mỏ Ấn Độ Pradhan cho biết, các công ty dầu khí và nhà nước của Ấn Độ sẽ tiếp tục tìm hiểu khả năng tham gia vào nhiều dự án dầu khí ở Nga. Một số thỏa thuận gần đây giữa các công ty Ấn Độ và Nga bao gồm Rosneft bán 15% cổ phần tại Vankorneft cho ONGC Videsh của Ấn Độ với giá 1,27 tỷ USD vào năm 2016. Năm ngoái (2017), Rosneft cũng đã mua lại 49% cổ phần của công ty Essar Oil Limited của Ấn Độ.

Nguồn: https://baomoi.com/an-do-va-nga-thuc-day-hop-tac-phat-trien-mo-dau-va-linh-vuc-lng/c/28071231.epi?utm_source=iapp&utm_campaign=share

Nguồn:

Viết bình luận

Bình luận

Cùng chuyên mục