Ấn Độ và Nga thúc đẩy hợp tác phát triển mỏ dầu và lĩnh vực LNG
Văn phòng Chính phủ Ấn Độ cho biết, Ấn Độ và Nga đang thúc đẩy hơn nữa mối quan hệ hợp tác năng lượng thông qua việc cam kết phát triển mỏ dầu và các dự án LNG ở Nga, bao gồm cả khu vực Bắc Cực, sau khi Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi có cuộc gặp thượng đỉnh với Tổng thống Nga Vladimir Putin tại New Delhi.
Ấn Độ và Nga khẳng định sự quan tâm của các công ty Nga và Ấn Độ trong lĩnh vực LNG và bày tỏ sự ủng hộ đối với việc mở rộng đối thoại giữa Novatek - công ty phát triển khí và LNG của Nga - với các công ty năng lượng của Ấn Độ, nhằm khai thác các cơ hội hợp tác phát triển các mỏ dầu ở Nga, bao gồm cả ở Bắc Cực, thềm lục địa Pechora và biển Okhotsk.
Tháng 6/2018, Ấn Độ đã nhận được chuyến hàng LNG đầu tiên từ Nga theo hợp đồng cung cấp dài hạn được ký với Gazprom. Tháng 9/2018, Bộ trưởng Dầu mỏ Ấn Độ Pradhan cho biết, các công ty dầu khí và nhà nước của Ấn Độ sẽ tiếp tục tìm hiểu khả năng tham gia vào nhiều dự án dầu khí ở Nga. Một số thỏa thuận gần đây giữa các công ty Ấn Độ và Nga bao gồm Rosneft bán 15% cổ phần tại Vankorneft cho ONGC Videsh của Ấn Độ với giá 1,27 tỷ USD vào năm 2016. Năm ngoái (2017), Rosneft cũng đã mua lại 49% cổ phần của công ty Essar Oil Limited của Ấn Độ.
Nguồn: https://baomoi.com/an-do-va-nga-thuc-day-hop-tac-phat-trien-mo-dau-va-linh-vuc-lng/c/28071231.epi?utm_source=iapp&utm_campaign=share
- Share
- Copy
- Comment( 0 )
Cùng chuyên mục
Ấn Độ nâng dự báo tăng trưởng GDP lên 7,6% theo bộ số liệu mới
Kinh tế 09:00 28-02-2026
Thương mại điện tử Ấn Độ hướng tới 300 tỷ USD vào 2030
Kinh tế 03:00 24-02-2026
Ngành dược phẩm Ấn Độ được dự báo tăng trưởng nhờ thuốc mới
Kinh tế 03:00 23-02-2026
Kinh tế Ấn Độ không còn chỉ thuộc về các siêu đô thị
Kinh tế 09:00 16-02-2026
Bức tranh hợp tác nhiều màu sắc
Kinh tế 03:01 11-02-2026