Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh

Trung tâm Nghiên cứu Ấn Độ

Học sinh được trải nghiệm văn hóa Ấn Độ ngay tại Hà Nội

Học sinh được trải nghiệm văn hóa Ấn Độ ngay tại Hà Nội

Học sinh ở Hà Nội tham dự ngày hội văn hóa Việt - Ấn được 'bật mí' về những điều huyền bí, thưởng thức những món ẩm thực đặc trưng, những câu chuyện thú vị và mới mẻ về đất nước, con người, văn hóa, lịch sử, tôn giáo… Ấn Độ.

01:00 23-04-2024 Trung tâm Nghiên cứu Ấn Độ

Với mong muốn mang đến cho học sinh những trải nghiệm và kiến thức từ thực tế, ngày 21/4 vừa qua, Trường Hà Nội Toronto đã hỗ trợ học sinh tổ chức Ngày hội văn hóa Việt - Ấn với nhiều hoạt động hấp dẫn.

Ngày hội có sự tham gia của TS Monica Sharma, Giám đốc Trung tâm Văn hóa Ấn Độ thuộc Đại sứ quán Ấn Độ tại Việt Nam, cùng học sinh và giáo viên đến từ hơn 15 quốc gia đang học tập, giảng dạy tại trường.

Ấn Độ là một trong các nền văn minh đầu tiên của thế giới với lịch sử lâu đời và văn hóa đa dạng, phong phú, kỳ bí, qua những câu chuyện Nghìn lẻ một đêm mà rất nhiều thế hệ trẻ em Việt Nam say mê.

Với sự dẫn dắt của TS Monica tại sự kiện, học sinh còn được khám phá những điệu múa uyển chuyển và độc đáo của các vũ công Ấn Độ, thưởng thức ẩm thực đặc trưng, xem những bộ phim "huyền thoại" và chơi các trò chơi dân gian Việt Nam.

Ngoài ra, học sinh, khách mời còn được tìm hiểu và trải nghiệm văn hóa Việt Nam qua các trò nặn tò he, xem tranh Đông Hồ, nhảy sạp… Đây không chỉ là một ngày hội vui chơi giải trí, sự kiện còn là cơ hội để "chạm tận tay" đến việc học thông qua trải nghiệm thực tế của Trường Hà Nội Toronto.

TS Monica Sharma chia sẻ: "Chúng ta luôn luôn có thể kết nối với nhau qua những điệu nhảy, âm nhạc, phim ảnh, yoga và các khía cạnh khác trong văn hóa Ấn Độ. Chúng tôi luôn sẵn sàng kết nối với các cơ sở giáo dục để trẻ em có thể học hỏi nhiều hơn về hòa bình và hòa hợp thông qua văn hóa".

Cũng theo bà Monica, Ấn Độ đang cung cấp cho Việt Nam hơn 200 học bổng, trong đó sinh viên Việt Nam khá ưa thích những ngành học như công nghệ, giáo dục và văn hóa ở Ấn Độ. Cùng với đó là những khóa học công nghệ thông tin có cả ngắn hạn và dài hạn. Hai loại học bổng đều có đối tượng là sinh viên Việt Nam hoặc người đi làm.

Ông Lee Chalkly, Tổng hiệu trưởng Trường Hanoi Toronto, nói: "Trường chúng tôi là một ngôi trường đa văn hóa nên những sự kiện này sẽ giúp các em học sinh thêm gắn kết, thấu hiểu nhau hơn dù chúng ta đến từ những nền văn hóa khác nhau. Tôi nghĩ những sự kiện như vậy vô cùng quan trọng".

Viết bình luận

Bình luận

Cùng chuyên mục