Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh

Trung tâm Nghiên cứu Ấn Độ

Microsoft mở rộng phát triển các sản phẩm toàn cầu tại Ấn Độ

Microsoft mở rộng phát triển các sản phẩm toàn cầu tại Ấn Độ

Ông Satya Nadella, Chủ tịch và Giám đốc điều hành Microsoft, cho biết công ty đang thực hiện "đầu tư đáng kể" vào Ấn Độ để phát triển các sản phẩm toàn cầu tại nước này.

11:00 11-01-2023 Trung tâm Nghiên cứu Ấn Độ

"Chúng tôi sẽ có trung tâm phát triển sản phẩm lớn nhất bên ngoài Hoa Kỳ. Chúng tôi đã đầu tư vốn đáng kể vào việc xây dựng bốn trung tâm dữ liệu lớn…" - ông Satya Nadella, Chủ tịch và Giám đốc điều hành của Microsoft, cho biết trong một cuộc phỏng vấn với thời báo Kinh tế của Ấn Độ.

Ông Nadella, 55 tuổi, là người được trao giải Padma Bhushan - giải thưởng dân sự lớn thứ ba của Ấn Độ, hiện là CEO thứ ba điều hành Microsoft trong lịch sử 47 năm của hãng. Theo ông Nadella, trước đây, Microsoft chế tạo sản phẩm ở nơi khác và Ấn Độ là một phần thị trường tiêu thụ. Tuy nhiên, bây giờ, Ấn Độ sẽ là nước sản xuất để đem tiêu thụ trên toàn cầu.

Ông Nadella đánh giá cao tiến bộ công nghệ của Ấn Độ. Tỷ trọng công nghệ trong tăng trưởng GDP của Ấn Độ là rất cao. Không chỉ có các doanh nghiệp công nghệ khởi nghiệp (kỳ lân công nghệ) mà cả các doanh nghiệp nhỏ, doanh nghiệp thuộc khu vực công, các công ty đa quốc gia lớn đều đang sử dụng mạnh mẽ công nghệ kỹ thuật số của Ấn Độ để tiếp tục tạo ra nhiều công nghệ kỹ thuật số khác cho người dùng và khách hàng của họ.

"Những gì đang xảy ra với Ấn Độ và hàng hóa công nghệ kỹ thuật số không thể nói gì khác ngoài từ thật đáng kinh ngạc" - ông Nadella nhấn mạnh.

Microsoft được biết đến rộng rãi như một tượng đài về sản xuất phần mềm. Đây là công ty có giá trị vốn hóa thị trường lên tới 1,79 nghìn tỷ USD - đứng thứ thứ ba thế giới, chỉ sau Apple và Saudi Aramco.

Microsoft đang chuyển đổi bằng cách xoay trục sang các doanh nghiệp di động và đám mây. Nadella nói rằng, "làn sóng lớn tiếp theo" sẽ là trí tuệ nhân tạo (AI).

"Tôi rất vui mừng về những gì đang xảy ra với AR-VR (thực tế ảo tăng cường) và Metavers (vũ trụ ảo)" - ông Nadella nói, đồng thời cho biết thêm rằng, ChatGPT - nền tảng AI mở do Microsoft hậu thuẫn đã trở nên thịnh hành gần đây, sẽ được tích hợp trong một số sản phẩm của Microsoft, bao gồm công cụ tìm kiếm Bing. Điều này có thể đặt gã khổng lồ phần mềm vào thế cạnh tranh trực tiếp với "gã khổng lồ tìm kiếm" Google.

Viết bình luận

Bình luận

Cùng chuyên mục