Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh

Trung tâm Nghiên cứu Ấn Độ

Thủ tướng Ấn Độ có số lượng người theo dõi nhiều nhất trên mạng xã hội

Thủ tướng Ấn Độ có số lượng người theo dõi nhiều nhất trên mạng xã hội

Đối tác của hãng truyền thông số Digital Italy Foundation, cho hay đứng đầu bảng xếp hạng về số người theo dõi là Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi với 207 triệu người theo dõi.

03:00 05-03-2023 Trung tâm Nghiên cứu Ấn Độ

Ngày 3/3, tổ chức theo dõi kỹ thuật số Digital Observatory đã công bố bảng xếp hạng 196 nhà lãnh đạo được theo dõi nhiều nhất từ các bài viết của họ trên các nền tảng mạng xã hội như Instagram, Facebook và Twitter trong 3 tháng gần đây.

Phóng viên TTXVN tại Italy dẫn kết quả nghiên cứu của Digital Observatory, đối tác của hãng truyền thông số Digital Italy Foundation, cho hay đứng đầu bảng xếp hạng về số người theo dõi là Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi với 207 triệu người theo dõi.

Xếp sau ông Modi là Tổng thống Indonesia Joko Widodo với hơn 80 triệu. Tổng thống thứ 46 của Mỹ Joe Biden đứng thứ 3 với 66 triệu người theo dõi.

Đáng chú ý, người đứng thứ 5 trong bảng xếp hạng là Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky với 27 triệu người theo dõi. Tuy nhiên, ông Zelensky lại là nhà lãnh đạo có số người theo dõi mới tăng nhiều nhất cũng như có số lượt tương tác đứng thứ 2 trong bảng xếp hạng.

Số lượt tương tác với các bài đăng trên các nền tảng mạng xã hội của Tổng thống Ukraine chỉ xếp sau Tổng thống Brazil Luiz Inácio Lula da Silva - người đứng ngay sau ông Zelensky về số người theo dõi.

Theo đó, về mức độ tương tác tổng thể, Tổng thống Brazil Lula da Silva đạt lượng tương tác cao nhất với hơn 80 triệu lượt thích, bình luận, chia sẻ và nhấp vào liên kết. Con số này đối với ông Zelensky là 66 triệu và ông Widodo là gần 41 triệu./.

Viết bình luận

Bình luận

Cùng chuyên mục