Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh

Trung tâm Nghiên cứu Ấn Độ

Tổng thống Đức thăm Ấn Độ

Tổng thống Đức thăm Ấn Độ

Theo phóng viên TTXVN tại New Delhi, ngày 22/3/2018, Tổng thống Đức Frank-Walter Steinmeier đã tới thủ đô New Delhi, bắt đầu chuyến thăm Ấn Độ cấp nhà nước kéo dài 4 ngày.

03:10 26-08-2022 Trung tâm Nghiên cứu Ấn Độ

Trên trang mạng xã hội Twitter, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Ấn Độ Raveesh Kumar cho biết, Quốc vụ khanh Bộ Nước uống và vệ sinh S. S. Ahluwalia đã đón Tổng thống Đức.

Tổng thống Steinmeier sẽ thăm nhà thờ Hồi giáo Jama Masjid ở Delhi, gặp gỡ các lãnh đạo cấp cao của Ấn Độ và gặp gỡ các sinh viên Đại học Delhi.

Trong khuôn khổ chuyến thăm, ông Steinmeier cũng sẽ tới thành phố Varanasi và Chennai. Tại Varanasi, trung tâm Hindu giáo và cũng là quê hương Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi, Tổng thống Steinmeier sẽ thăm một số cơ sở tôn giáo. Tại Chennai, ông sẽ thăm đền Shore nổi tiếng và công viên nghiên cứu Viện Công nghệ Madras.

Tháp tùng Tổng thống Steinmeier là một phái đoàn lãnh đạo các doanh nghiệp, giới báo chí và học giả Đức. Chuyến thăm được xem là có ý nghĩa quan trọng sau khi Thủ tướng Đức Angela Merkel tái đắc cử nhiệm kỳ thứ 4.

Trước đó, Thủ tướng Modi đã thăm Đức hồi tháng 5/2017.

Nguồn: https://baomoi.com/tong-thong-duc-tham-an-do/c/25370508.epi?utm_source=iapp&utm_campaign=share

Nguồn:

Viết bình luận

Bình luận

Cùng chuyên mục