Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh

Trung tâm Nghiên cứu Ấn Độ

Trao đổi thư mừng nhân dịp 50 năm quan hệ ngoại giao Việt Nam-Ấn Độ

Trao đổi thư mừng nhân dịp 50 năm quan hệ ngoại giao Việt Nam-Ấn Độ

Trong Thư mừng, các nhà lãnh đạo Việt Nam đã bày tỏ vui mừng về mối quan hệ hữu nghị, truyền thống giữa Việt Nam và Ấn Độ đang phát triển hết sức tốt đẹp trong 50 năm qua.

05:00 26-08-2022 Trung tâm Nghiên cứu Ấn Độ

Nhân dịp kỷ niệm 50 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao giữa nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam và nước Cộng hòa Ấn Độ (7/1/1972-7/1/2022), ngày 7/1, tại trụ sở Bộ Ngoại giao, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Nguyễn Quốc Dũng và Đại sứ đặc mệnh toàn quyền nước Cộng hòa Ấn Độ Pranay Verma đã trao đổi Thư mừng của Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc và Tổng thống Ấn Độ Ram Nath Kovind; Thư mừng của Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính và Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi; Thư mừng của Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ và Phó Tổng thống, Chủ tịch Thượng viện Ấn Độ Venkaiah Naidu và Chủ tịch Hạ viện Om Birla.

Trong Thư mừng, các nhà lãnh đạo Việt Nam đã bày tỏ vui mừng về mối quan hệ hữu nghị, truyền thống giữa Việt Nam và Ấn Độ đang phát triển hết sức tốt đẹp trong 50 năm qua; cho rằng Việt Nam và Ấn Độ hiện nay đã trở thành những người bạn, đối tác tin cậy và việc lãnh đạo hai nước thông qua Tuyên bố tầm nhìn chung Việt Nam - Ấn Độ về hòa bình, thịnh vượng và người dân đã tạo thêm những động lực mới phát triển quan hệ Đối tác chiến lược toàn diện trên nhiều lĩnh vực hợp tác, mang lại những lợi ích thiết thực cho Chính phủ và nhân dân hai nước.

Các nhà lãnh đạo Việt Nam bày tỏ hài lòng trước sự phối hợp, ủng hộ nhau mạnh mẽ tại các diễn đàn khu vực và quốc tế, đặc biệt trong năm 2021 khi hai nước cùng là Ủy viên không thường trực Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc.

Các nhà lãnh đạo Ấn Độ nhấn mạnh mặc dù Ấn Độ và Việt Nam thiết lập quan hệ ngoại giao từ năm 1972 nhưng hai dân tộc đã có sự giao lưu, kết nối văn minh, văn hóa từ hàng nghìn năm trước.

Hai nước tiếp tục truyền thống hợp tác chặt chẽ trong công cuộc xây dựng và phát triển đất nước ngày nay. Việc hai bên nâng cấp quan hệ lên Đối tác chiến lược toàn diện vào năm 2016 thể hiện sự tin cậy sâu sắc, chia sẻ nhiều giá trị và lợi ích chung; khẳng định mong muốn và quyết tâm tăng cường hơn nữa quan hệ giữa hai nước, hai dân tộc.

Nhân dịp này, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Bùi Thanh Sơn đã trao đổi Thư mừng với Bộ trưởng Ngoại giao Ấn Độ Subrahmanyam Jaishankar./.

(TTXVN/Vietnam+)

Nguồn: https://www.vietnamplus.vn/trao-doi-thu-mung-nhan-dip-50-nam-quan-he-ngoai-giao-viet-naman-do/767233.vnp

Nguồn:

Viết bình luận

Bình luận

Cùng chuyên mục