Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh

Trung tâm Nghiên cứu Ấn Độ

Việt Nam là một trụ cột của chính sách hướng Đông của Ấn Độ

Việt Nam là một trụ cột của chính sách hướng Đông của Ấn Độ

Bên lề Hội nghị, sáng 14/11/2017, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã có cuộc hội kiến với Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi.

03:28 26-08-2022 Trung tâm Nghiên cứu Ấn Độ

Tại cuộc hội kiến, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc khẳng định chính sách nhất quán của Việt Nam luôn coi trọng phát triển quan hệ hữu nghị truyền thống và Đối tác chiến lược toàn diện với Ấn Độ. Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi cũng khẳng định tiếp tục coi Việt Nam là một trong những trụ cột của chính sách Hướng Đông của Ấn Độ.

Hai bên nhất trí thúc đẩy hợp tác quốc phòng, với việc Ấn Độ tăng cường chia sẻ công nghệ và cung cấp tín dụng quốc phòng cho Việt Nam. Về kinh tế thương mại, hai bên tin tưởng sẽ đạt được mục tiêu kim ngạch 15 tỷ USD vào năm 2020.

Trao đổi về những diễn biến gần đây tại Biển Đông, hai Thủ tướng nhất trí về tầm quan trọng của việc bảo đảm hòa bình, ổn định, an ninh, an toàn và tự do hàng hải và hàng không ở Biển Đông, đề cao việc tuân thủ luật pháp quốc tế, trong đó có Công ước Liên hợp quốc về Luật Biển 1982 (UNCLOS-1982), tôn trọng các tiến trình ngoại giao và pháp lý, giải quyết tranh chấp bằng biện pháp hòa bình trên cơ sở luật pháp quốc tế.

https://www.baomoi.com/viet-nam-la-mot-tru-cot-cua-chinh-sach-huong-dong-cua-an-do/c/23949459.epi?utm_source=dapp&utm_campaign=share

Nguồn:

Viết bình luận

Bình luận

Cùng chuyên mục