Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh

Trung tâm Nghiên cứu Ấn Độ

Bộ trưởng Tài chính Ấn Độ lạc quan về tăng trưởng kinh tế 7,3 %

Bộ trưởng Tài chính Ấn Độ lạc quan về tăng trưởng kinh tế 7,3 %

Ngày 30/5/2015, Bộ trưởng Tài chính Ấn Độ Arun Jaitley cho biết, kinh tế Ấn Độ đang phục hồi với đà tăng trưởng liên tục cải thiện và đạt 7,3% trong tài khóa 2014-2015, so với mức tăng 6,9% của tài khóa trước, chủ yếu nhờ sự khởi sắc trong lĩnh vực dịch vụ và chế tạo.

05:58 26-08-2022 Trung tâm Nghiên cứu Ấn Độ

Theo Bộ trưởng Jaitley, hoạt động của lĩnh vực chế tạo và dịch vụ cho thấy, Ấn Độ có tiềm năng đạt mức tăng trưởng cao từ 8-9% trở lên. Sản lượng ngành chế tạo tăng 8,4% trong quý cuối của tài khóa kết thúc ngày 31/3/2015, trong khi lĩnh vực dịch vụ - bao gồm thương mại, khách sạn, giao thông và thông tin truyền thông, tăng tới hơn 14%.

Tăng trưởng Tổng sản phẩm quốc nội (GDP) của Ấn Độ trong quý này cũng đạt 7,5%, cao hơn so với mức tăng 7,4% của Trung Quốc, đưa Ấn Độ lên vị trí nền kinh tế tăng trưởng nhanh nhất thế giới.

Các phòng công nghiệp Ấn Độ hoan nghênh những số liệu tăng trưởng trên, song cũng nhấn mạnh sự cần thiết của việc triển khai thêm các sáng kiến phù hợp với thực tế nhằm cải thiện lòng tin của giới đầu tư và khai thác tiềm năng thật sự của nền kinh tế./.

(Theo TTXNVN)

Nguồn:

Viết bình luận

Bình luận

Cùng chuyên mục