Thủ tướng Modi: Ấn Độ muốn mở rộng hợp tác kinh tế với Iran
Ngày 29/12/2015, tờ The Statesman đưa tin Ngoại trưởng Ấn Độ Sushma Swaraj, ngày 28/12/2015, đã miêu tả Iran là một đối tác quan trọng của New Delhi, đồng thời kêu gọi tăng cường hợp tác kinh tế song phương trong lĩnh vực năng lượng, cơ sở hạ tầng, thương mại giữa hai nước.
Một tuyên bố chính thức cho biết cùng chủ trì phiên họp thứ 18 cuộc họp Ủy ban chung Ấn Độ - Iran với Bộ trưởng Kinh tế và Tài chính Iran Ali Tayebnia, Ngoại trưởng Swaraj nhấn mạnh đến những nỗ lực tăng cường hợp tác kinh tế song phương trong lĩnh vực năng lượng, cơ sở hạ tầng – bao gồm cả vận tải biển, cảng biển và đường sắt, thương mại.
Tuyên bố có đoạn viết: “Bà Swaraj nhấn mạnh rằng, việc Ấn Độ tham gia vào (việc phát triển) cảng Chahbahar sẽ tạo điều kiện kết nối Afghanistan và khu vực Trung Á với Ấn Độ.”
Trước đó cùng ngày, ông Tayebnia đã hội kiến Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi. Tại cuộc gặp này, Thủ tướng Modi cũng nhắc lại mong muốn của New Delhi là mở rộng hợp tác kinh tế với Tehran./. (Theo TTXVN)
- Share
- Copy
- Comment( 0 )
Cùng chuyên mục
Dầu Nga trở lại bàn cờ năng lượng của Ấn Độ
Kinh tế 02:00 06-03-2026
Ấn Độ nâng dự báo tăng trưởng GDP lên 7,6% theo bộ số liệu mới
Kinh tế 09:00 28-02-2026
Thương mại điện tử Ấn Độ hướng tới 300 tỷ USD vào 2030
Kinh tế 03:00 24-02-2026
Ngành dược phẩm Ấn Độ được dự báo tăng trưởng nhờ thuốc mới
Kinh tế 03:00 23-02-2026
Kinh tế Ấn Độ không còn chỉ thuộc về các siêu đô thị
Kinh tế 09:00 16-02-2026