Tìm hiểu nền ẩm thực Ấn Độ (Phần 3)
Đặc sản ẩm thực tại 29 bang của Ấn Độ
12. Món Cà ri cá, bang Goa:
Cà ri cá bao gồm me và các loại gia vị đặc biệt dùng với cơm hoặc roti.
13. Món Kafuli, bang Uttarakhand:
Đây là một loại cà ri đặc được làm từ lá cỏ cà ri, gia vị, sữa đông, bột gạo, v.v. và ăn kèm với bánh chapatis hoặc cơm trắng.
14. Món Chakhwi, bang Tripura:
Đây là một món ăn truyền thống của bang Tripura, với nguyên liệu măng tre, đu đủ xanh, và các loại đậu lăng.
15. Món Kangsoi, bang Manipur:
Một món hầm theo mùa dưới dạng súp với hành tây hoặc hành lá cắt nhỏ. Món này đôi khi ăn kèm với cá khô.
16. Món Jadoh, bang Meghalaya:
Món ăn này được làm từ sự kết hợp giữa gạo và thịt, hấp lâu và kỹ.
17. Món Appam, bang Kerala:
Là loại bánh kếp làm từ bột gạo lên men và nước cốt dừa, món này có nguồn gốc từ Sri Lanka, được sử dụng như một món ăn yêu thích cho bữa sáng và bữa tối.
18. Món Bhutte Ka Kiss, bang Madhya Pradesh:
Bitte ki Kiss là một món ăn đường phố của Indore được làm từ ngô và hương vị rất thơm ngon. Đây cũng là món ăn đơn giản tại nhà, có thể được thực hiện trong vòng chưa đầy 30 phút.
19. Món Dal Baati Churma, bang Rajasthan:
Món ăn truyền thống của bang Rajasthani bao gồm Daal cay, Churma ngọt với Baatis chiên giòn hoặc bánh mì.
20. Món Bajre Ki Khichdi, bang Haryana:
Món này làm từ hạt kê nghiền thô, trộn với bơ cứng hoặc dầu mè nguyên chất.
21. Món Thukpa, bang Arunachal Pradesh:
Món ăn này được chế biến từ mì, rau và các loại thịt.
22. Món Momo, bang Sikkim:
Momo là bánh bao của các nước vùng Nam Á, có thể ăn kèm nước sốt cay và súp.
23. Món Bisi Bele Bath, bang Karnataka:
Đây là món ăn kết hợp giữa Sambar Daal và gạo được nấu với me và bột cay.
24. Món thịt lợn nấu măng, bang Nagaland:
Là một món ăn đơn giản, trong đó thịt lợn được nấu với măng khô, các loại rau thơm và ớt, ăn với cơm trắng.
25. Món Misa Mach Poora, bang Mizoram:
Món ăn hải sản gồm có tôm rang, rau củ và nước cốt chanh.
26. Món Chhena Poda, bang Odisha:
Đây là một món tráng miệng làm từ pho mát nướng, đường và suji. Nó được nướng trong nhiều giờ cho đến khi có màu nâu.
27. Món Chilla, bang Chhattisgarh:
Đây là món đặc sản ngon được làm từ hoa đậu gà, có thể ăn với tương ớt hoặc cuốn với đậu phụ.
28. Món Dhuska, bang Jharkhand:
Nó là một món ăn nhẹ chiên giòn, thành phần chính là bột gạo, bột chana dal và khoai tây luộc, ăn kèm với tương ớt.
29. Món Tunde Ke Kababs, bang Uttar Pradesh:
Đây là một đĩa kebab của ẩm thực Awadhi rất phổ biến ở vùng Lucknow. Món này ăn kèm nhiều loại gia vị.
Trung tâm Nghiên cứu Ấn Độ
Nguồn: Indian Foods | 29 Traditional Indian Foods List | Incredible India
Bấm vào đây để đọc phần 1 của bài viết này
Bấm vào đây để đọc phần 2 của bài viết này
- Share
- Copy
- Comment( 0 )
Cùng chuyên mục
Ấn Độ và Anh nối lại đàm phán FTA vào năm 2025
Kinh tế 03:00 20-11-2024
Ấn Độ và Mexico: Đầu tư, thương mại và những con đường hợp tác
Kinh tế 10:00 30-10-2024
Rào cản ảnh hưởng đến mục tiêu phát triển kinh tế ở Ấn Độ
Kinh tế 10:00 26-08-2024
Vietnam Airlines, Innovation India seal MoU for collaboration
Kinh tế 10:00 31-07-2024