Ấn Độ muốn đổi lương thực lấy dầu của Các Tiểu vương quốc Ả rập thống nhất
Ấn Độ đang đàm phán với một số nước về một cơ chế “an ninh chiến lược” liên quan tới việc trao đổi lương thực lấy dầu thô.
Tờ “Business Standard” đưa tin, ngày 11/3/2016 Bộ trưởng Xăng dầu Ấn Độ Dharmendra Pradhan cho biết, Ấn Độ đang đàm phán với một số nước về một cơ chế “an ninh chiến lược”. Cơ chế này liên quan tới việc Ấn Độ trao đổi lương thực lấy dầu thô.
Phát biểu với các phóng viên, Bộ trưởng Pradhan nói: “Các cuộc đàm phán cấp lãnh đạo giữa Ấn Độ và Các tiểu vương quốc Arập thống nhất (UAE) cũng như với một số nước khác về khái niệm an ninh chiến lược liên quan tới đổi lương thực lấy dầu đã diễn ra. Chúng tôi đã có nhiều sản phẩm lương thực như gạo và lúa mì trong khi nhiều nước như UAE có nhiều dầu”.
Tuy nhiên, ông Pradhan cho rằng, “khái niệm” trên mới được thăm dò gần đây nên vẫn còn quá sớm để nói đến thời hạn thực hiện. (Theo TTXVN)
- Share
- Copy
- Comment( 0 )
Cùng chuyên mục
Đối thoại Chính sách quốc phòng Việt Nam-Ấn Độ lần thứ 15
Kinh tế 09:43 13-11-2025
Ấn Độ hướng tới nền kinh tế sinh học 300 tỷ USD vào năm 2030
Kinh tế 09:00 09-11-2025
Vì sao thương nhân Ấn Độ tích cực mua dầu Nga bằng Nhân dân tệ?
Kinh tế 08:14 15-10-2025